Làm gì giúp gia tăng ưu thế khi chơi Blackjack?

29

Blackjack là trò cờ bạc không hề xa lạ với những người chơi. Quy tắc vận hành trò này không hề phức tạp, nhưng vẫn đảm bảo đủ độ linh hoạt và kịch tính để tạo nên sức hấp dẫn của trò chơi. Một trong những chủ đề thường được nhiều người chơi bàn luận, đó chính là thời điểm tách bài. Nếu người chơi Blackjack lấy được 2 quân bài như nhau, thì tùy tình huống có thể cân nhắc đến việc tách bài. Cụ thể, nếu người chơi nắm trong tay nắm quân 8 và A, thì nên kiên quyết tách bài;

Nếu điểm số bài là 5 hoặc 10 thì không nên tách bài. A là quân bài “kì diệu” trong trò chơi này, điểm số của nó có thể được tính thành 11 hoặc 1, nếu trong một cạ bài, điểm A được tính là 11 thì đây là cạ bài “mềm”, ví dụ điểm A + 6 được tính là 17 “mềm”. Nếu tổng điểm là 17 “mềm” trở xuống thì nên tiếp tục lấy bài, bởi người chơi chưa phải đối diện với nguy cơ “cháy”, nếu cần thiết, chỉ cần tính điểm của A là 1, tức quay về điểm “cứng” là đủ đảm bảo an toàn. Tóm lại, nếu nắm trong tay quân A, không gian thêm bài của người chơi vẫn rất rộng. Trong thời điểm này, dừng lấy bài không phải là quyết định sáng suốt.

Muốn có được ưu thế trong quá trình chơi Blackjack không phải chỉ có cách tính bài (tức tổng điểm những quân bài được phát ra cũng như tính toán điểm số những quân bài ẩn để dự đoán xác suất thắng thua cho bản thân) mà người chơi còn có thể vận dụng quy tắc điểm số để hỗ trợ tính toán.