Yếu tố ảnh hưởng đến thắng thua trong cờ bạc là gì?

29

Một khi những trò chơi truyền thống đã không đáp ứng được yêu cầu của con người hiện đại về việc trải nghiệm những hoạt động mang tính kịch tính, thì ngày càng nhiều người hướng sự chú ý của mình đến những sòng bạc. Sức hấp dẫn từ lợi nhuận của những trò này đã khiến nhiều người mờ mắt. Đáng tiếc là để có được cảm giác kịch tính nói trên, người chơi phải trả giá bằng tổn thất tiền bạc của chính mình, thậm chí đến mức tán gia bại sản.

Mong ước của con người luôn đẹp đẽ, nhưng sự thật lại luôn tàn khốc. Cảnh thường thấy ở những người chơi cờ bạc, đó là “khi vào mặt đỏ như vang, khi ra mặt vàng như nghệ”. Nguyên nhân của tình trạng này không nằm ngoài việc nôn nóng có được những chiến thắng, muốn mình được đổi đời chỉ sau một đêm, đồng thời thiếu kĩ năng quản lý tiền bạc. Người chơi cờ bạc cần hiểu rằng sòng bạc vận hành với mục tiêu lợi nhuận rõ ràng, chứ không phải để người chơi biến mình thành máy rút tiền tự động.

Bạn có cho rằng thắng thua trong cờ bạc phụ thuộc vào yếu tố may rủi, và nên hành động dựa vào cảm giác của bản thân. Vậy tại sao bản thân toàn thua, trong khi có người chơi đâu thắng đó, có phải họ được sự hỗ trợ của “thần bài”? Đơn giản, họ nhìn nhận về cờ bạc đồng thời hành động dựa trên phân tích lý trí, chứ không cảm tính như bạn.