Điều kiêng kị mà người chơi cờ bạc không được mắc phải

MG_1447-copy_r1_c1

Điều kiêng kị mà người chơi cờ bạc không được mắc phải, hoặc phải tìm cách tiết chế nó “phát tác”, đó chính là tính nóng vội. Sự nóng vội này được thể hiện trên hai phương diện: Thứ nhất là sự nóng vội trong tâm lý thậm chí ở thời điểm chưa bước vào cuộc chơi, và thứ hai là sự nóng vội khi đang trong cuộc chơi.

Nói về từ nóng vội thứ nhất, nhiều người tham gia chơi cờ bạc là nhân viên làm việc toàn thời gian. Trong khi làm việc, thỉnh thoảng họ lại bỏ điện thoại ra xem trên diễn đàn đang có những diễn biến gì, có hoạt động ưu đãi nào không, đồng thời nôn nóng giành được những khoản ưu đãi đó. Việc tranh thủ đôi ba phút chớp nhoáng khiến quá trình tham gia của họ thiếu đi “tính trầm” cần thiết, nhất là trong trường hợp phải tranh thủ thời gian đưa ra quyết định hay đặt độ….từ đó ảnh hưởng đến độ chuẩn xác của những quyết định.

Thứ hai là sự nóng vội khi đang tham gia cuộc chơi. Diễn biến của những ván cờ bạc luôn rất đa dạng, khiến nhiều người bất giác rơi vào tình trạng hưng phấn quá mức. Việc phải án binh bất động theo dõi tình hình cuộc chơi, cũng như chờ đợi thế bài như ý xuất hiện có thể khiến nhiều người chơi thấy mất kiên nhẫn. Một khi rơi vào trạng thái tâm lý này, người chơi dễ dàng quyết định đặt độ mà chưa tính toán hết những cơ hội – nguy cơ kèm theo. Nếu sau đó thua, nhiều người thậm chí càng cay cú, nóng lòng kéo lại những gì đã mất, khiến nguy cơ tổn thất ngày càng lan rộng.

Hoạt động cờ bạc thực sự đòi hỏi khả năng nhẫn nại của người chơi, đôi khi phải liên tục bỏ bài mà không nhìn thấy bất cứ cơ hội chiến thắng nào. Nếu thiếu khả năng này, tốt nhất không nên bước chân vào hoạt động cờ bạc kẻo chẳng mấy chốc mà tán gia bại sản.