Nói về tâm lý người chơi cờ bạc

13

Cờ bạc là hoạt động kinh tế có ý thức, hành vi đầu tư chịu ảnh hưởng từ khả năng điều tiết tâm lý của người tham gia, đồng thời không tách rời những động cơ quyết sách, khả năng dự đoán, khắc phục rủi ro cũng như phát huy tỷ lệ lợi nhuận. Tâm lý con người có dịp kiểm nghiệm hoặc thử thách thông qua hoạt động cờ bạc. Muốn tồn tại lâu dài trong hoạt động này, người chơi cần có được khả năng phân tích cũng như những tố chất tâm lý ưu việt.

Nội dung của những truyện tiểu thuyết không tách rời 3 yếu tố thời gian, địa điểm, nhân vật. Tương tự như thế, trong tất cả các hoạt động đầu tư đều chịu ảnh hưởng từ những nhân tố như tiền bạc, tâm lý cũng như chu kì thời gian. Trong quá trình chơi cờ bạc, khi tiền bạc và tâm lý của người chơi có mối liên hệ chặt chẽ với nhau, thì kết quả cuộc chơi ảnh hưởng đến tinh thần của người chơi âu cũng là điều dễ hiểu.

Tâm lý tham lam cũng bắt đầu từ đó, người chơi bỏ ra mức vốn đặt độ càng cao, kì vọng của họ càng lớn, và mức độ ảnh hưởng tâm lý cũng theo tỷ lệ thuận. Thông thường, thời gian chơi càng ngắn, mức biến động tâm lý của người chơi cờ bạc càng cao, đây cũng chính là điểm kích thích khiến nhiều người ít tiền vẫn sống chết tham gia vào cờ bạc.

Trong quá trình phán đoán và đưa ra quyết định, những người chơi cờ bạc thường chịu ảnh hưởng từ quá trình nhận thức, tâm lý cũng như những đặc điểm lý trí, nếu không có được những tố chất tâm lý tốt, họ dễ rơi vào hố sâu của thất bại và dấu hiệu cụ thể nhất là sự bồng bột, không chấp nhận được thực tế thất bại cũng như tham lam đặt độ một cách mất kiểm soát.