Hai kiểu tâm lý tiêu cực ở người chơi cờ bạc

blackjack-deckofcards

1. Chán ghét sự tổn thất

Trong cờ bạc tồn tại cái gọi là tỷ lệ đền dành cho người chơi và sòng bạc, và tỷ lệ ưu thế luôn nghiêng về phía sòng bạc. Người chơi cờ bạc không hẳn chán ghét rủi ro, cái mà họ chán ghét chính là tổn thất, những tổn thất này khiến tâm lý của người chơi trở nên bất ổn, với cùng số tiền, nếu đó là số tiền bị thua nó sẽ khiến người chơi có những dao động tâm lý lớn lao so với trường hợp thắng số tiền tương tự. Người chơi dễ mất kiểm soát trước những thất bại, đồng thời muốn nhanh chóng gỡ gạc lại.

Với số lần thắng thua như nhau, mức đặt độ cũng tương đương, nhưng tổng tiền người chơi mất đi sẽ nhiều hơn những gì họ thu lại được, vì trong trường hợp thắng, người chơi phải trả tiền hồ cho sòng bạc. Cách thức ứng xử trước thất bại là nội dung mà người chơi cờ bạc không thể bỏ qua, thua được mới thắng được. Nếu bạn dễ dàng mất kiểm soát trước những thất bại, thì lời khuyên chân thành dành cho bạn: Hãy rời xa hoạt động này càng sớm càng tốt nếu không muốn phải “ôm hận”.

2, Né tránh sự đau thương

Do nhiều lý do, con người có tâm lý né tránh những gì làm mình đau lòng. Người chơi cờ bạc một khi phải đối diện với những áp lực cũng như nỗi lo mơ hồ, họ thường thể hiện sự ấu trí cũng như cảm tính của bản thân, và hậu quả của việc này là gì? Với những diễn biến khôn lường trên bàn bạc, nếu người chơi cờ bạc không chế ngự được sự phi cảm tính của bản thân, họ sẽ dễ dàng bị “dắt mũi” và mất đi sự chủ động trong từng quyết định.