Quy tắc trên bàn Poker

0506-3

Có những quy tắc trên bàn bạc mà người chơi cờ bạc cần ghi nhớ nếu không muốn bị những người cùng bàn tỏ ra khó chịu. Những phép tắc này chủ yếu liên quan đến những quân bài cũng như tiền đặt độ.

Những quân bài và đồng xu đặt độ thay thế cần được đặt ở vị trí dễ nhìn, tuyệt đối không được dùng tay đè lên che hoặc bỏ vào túi quần áo….Cần hết sức chú ý đến những quân bài trong tay mình, nếu bị người khác nhìn bài, thấy được điểm số của mình, thì bài đó của bạn có thể bị quy thành “bài chết”, người chơi từ bỏ bài hoặc rút khỏi ván chơi, khiến người chơi cờ bạc không còn cơ hội tiếp tục ván độ.

Không được ném đồng xu đặt độ về phía người chia bài hoặc khu đặt độ, mà chỉ cần bỏ khoản đặt độ đó vào vị trí trước mặt là được, người chia bài qua đó xác nhận mức đặt độ của bạn, đồng thời bỏ những đồng xu đó vào khu đặt độ.

Người chơi cờ bạc cần ra hiệu để nhà cái biết ý định đặt độ của bạn, trong trường hợp bạn cần thời gian cân nhắc quyết định đặt độ, bạn có thể tuyên bố tạm dừng (call for ‘time’), những người khác vẫn có thể đặt độ mà không bị ảnh hưởng từ bạn.

Nhiệm vụ chủ yếu của những người chia bài đó là: Chia bài, chịu trách nhiệm thu về những đồng xu mà người chơi thua, giúp người chơi đổi những đồng xu cũng như chi trả khoản thắng cho người chơi, đôi khi có thể nhận được chút ít tiền Tip từ người chơi. Trong quá trình diễn ra cuộc chơi, người chơi có thể cần đến thời gian nghỉ ngơi ngắn, trong thời gian này người chia bài sẽ giúp bạn “trông coi” những khoản đặt độ mà bạn để trên bàn.