Học cách tính bài trong trò Blackjack để có được những chiến thắng nhẹ nhàng

18

Hiểu về những quy tắc cơ bản trong trò Blackjack mới giúp người chơi biết cách vận dụng kĩ năng tính bài trong trò này một cách hữu hiệu. Blackjack về cơ bản là trò cờ bạc được tiến hành dựa trên 1 bộ bài Poker hoặc nhiều bộ bài.

Mỗi người tham gia cuộc chơi có thể lấy được 2 quân bài, dựa trên tình hình thực tế, người cầm bài sẽ quyết định có tiếp tục lấy thêm bài hay không, cuối cùng là cuộc đọ điểm giữa người chơi và nhà cái, xem điểm số của ai gần với con số 21 hơn (nhưng không được vượt quá 21 điểm) thì người đó sẽ giành chiến thắng.

Tính điểm trong trò Blackjack là điều mà nhiều người tham gia trò này từng nghe, nhưng phải tính bài thế nào để đạt hiệu quả như ý? Muốn tính được bài, trước hết người chơi cần nhớ được điểm số bài, không phải là điểm số của từng quân bài, mà có thể nhóm thành từng nhóm cho dễ nhớ.

Mỗi lần có quân bài mới xuất hiện, người chơi Blackjack cần tính nhẩm, nếu tổng điểm là con số dương, chứng tỏ đã xuất hiện nhiều quân bài mang điểm lớn hơn điểm nhỏ và ngược lại.Ví dụ về cộng điểm: Nếu các quân bài từng xuất hiện cụ thể là 5、9、10、8、4、4、2、3 thì tổng điểm sẽ thành: -1+0+1+1-1-1-1-1=-3。Người chơi cần luyện tập để nắm được quy tắc tính điểm cơ bản như trên.