Bạn có phải là người chơi cờ bạc mắc lỗi dưới đây

cờ bạc 4

1. Tiền bạn đổ vào hoạt động cờ bạc vượt quá khả năng gánh vác của bản thân, đồng thời việc chơi cờ bạc cũng chiếm của bạn quá nhiều thời gian. Thua bao nhiêu là điều mà người chơi cờ bạc có thể kiểm soát, nhưng thắng bao nhiêu thì thực sự khó nói. Thay vì kì vọng quá cao vào những khoản lợi nhuận, người chơi cần tìm cách kiểm soát thất bại, sao cho số tiền bị thua nằm trong ngưỡng cho phép, và tuyệt đối không được để nó làm ảnh hưởng đến cuộc sống thường nhật của bản thân cũng như của gia đình.

2. Bạn phát hiện ra rằng bạn khó kiểm soát hoặc dừng hoạt động chơi của mình. Cờ bạc chỉ nên là hình thức giải trí, đồng thời người chơi phải tự chủ được quá trình này của bản thân. Một khi đã rơi vào tình trạng “để sòng bạc dắt mũi”, việc nếm trải thất bại là điều khó tránh.Thường xuyên có những tranh cãi về tiền bạc hoặc vấn đề đặt độ với người thân hoặc bạn bè. Người chơi cờ bạc thường bị những khoản thưởng được “treo” làm cho mờ mắt, hoặc trong trường hợp thua, tâm lý cay cú làm họ thiếu sáng suốt.

Lời khuyên của những người xung quanh thường mang tính lý trí và khách quan, đáng tiếc là người chơi cờ bạc lại quá u mê, nghe không lọt tai, mà chỉ cảm thấy những người xung quanh đang quan tâm thái quá đến cuộc sống cũng như niềm vui của bản thân. Đặc biệt, nếu tiền người chơi cờ bạc “ném” vào hoạt động này được mượn từ bạn bè hay người thân, thì người chơi đó dễ trở thành “tội đồ”.