Thắng tiến thua lùi trong khi chơi Baccarat là phương pháp sai lầm

15

Thua tiến thắng lùi là một phương pháp chơi đang thịnh hành trong Baccarat, nó cũng chính là phương pháp chủ yếu trên bàn cược hiện nay. Nếu như người chơi thua 1 thì phải xuống tiếp 2, nếu như thắng 2 thì phải thu về 1, phương pháp đăt cược này chắc không còn mới lạ với người chơi Baccarat, rất nhiều người chơi chắc chắn đã nghe qua, thậm chí còn đồng tình với phương pháp này. Thế nhưng thực chất phương pháp thua tiến thắng lùi này chỉ là một sách lược tiêu cực, thực ra nó là một quan niệm sai lầm tới ngớ ngẩn.

Người viết đã từng đọc trên mạng có người còn đưa ra những phương pháp thua tiến thắng lùi, tiếp tục nâng cao mức tiền cược, những phương pháp liệt kê trên đó vô vàn kiểu mà người viết không thể liệt kê hết ra đây, và thực sự cũng không cần thiết phải kể ra, bởi vì những phương pháp đó kì thực rất nguy hiểm, ngày càng xa rời mục tiêu giành chiến thắng. Ở đây người viết chỉ đưa ra một số điểm bất hợp lí của những phương pháp trên để người chơi cùng tham khảo.

Những phương pháp đặt cược vốn được rất nhiều người lưu truyền hiện nay đều mắc phải những lỗi chí mạng, đã không có quy hoạch cụ thể số lần đặt cược, và lại đặt mức cược cao nhất quá lớn, đồng thời trong khoảng thời gian ngắn sau khi thua liên tiếp vài ván lại dùng số tiền cược cực lớn, cả quá trình chơi này vẫn chưa thoát khỏi quan niệm rằng chỉ cần thắng một trận là có thể thu hồi vốn.

Chúng ta phải thừa nhận rằng: xác xuất chiến thắng trong mỗi lần chơi trong Baccarat đều là 1/2, nó không vì việc tiền cược cao mà xác xuất chiến thắng sẽ cao hơn, khi người chơi đặt cược 200 hay 2000 đô thì tỉ lệ thắng thua vẫn là ngang nhau. Điều nguy hiểm hơn là: nếu như cục diện không thể xoay chuyển theo chiều hướng tích cực, chỉ cần tăng cao thêm mức tiền cược, thì chỉ sau vài ván chơi thất bại người chơi có thể sẽ mất đi hầu hết số tiền vốn ban đầu. Cũng có thể nếu may mắn cục diện thay đổi theo chiều hướng tích cực có thể cho bạn chiến thắng vài ván, có thể thoát được thảm bại, thì cũng đã sức cùng lực kiệt. Vì vậy mà nếu người chơi muốn sinh tồn lâu dài trong thế giới cờ bạc, thì nhất định phải biết vận dùng hài hòa giữa tập trung rủi ro và phân tán rủi ro, chứ không phải chỉ biết xông lên mọi lúc.