Ứng phó với chứng nghiện cờ bạc

0506-3

Nghiện cờ bạc đã trở thành một chứng bệnh tâm lý, muốn bỏ được “chứng nghiện” này, người chơi cờ bạc cần lưu ý đến những điều sau:

Nếu bạn thực sự muốn từ bỏ cờ bạc, nhưng còn nghi ngờ về nghị lực của bản thân, thì tốt nhất không nên mang tiền theo người. Dù bạn có muốn chơi đến mấy, nhưng không có tiền thì cũng đành chịu. Cách làm này hữu hiệu hơn nhiều so với việc mang theo tiền rồi “ru ngủ” bản thân rằng mình nhất định không dùng tiền đó để đánh bạc.

Xây dựng mục tiêu kiếm tiền cũng như tiết kiệm tiền, đặc biệt nên gắn liền với những mục tiêu lớn lao của cuộc đời như mua nhà, lập gia đình hay mua xe cộ …Những khoản tiền tiết kiệm này nên cố định ở ngân hàng theo kiểu gửi định kì, tránh để bản thân có thể rút bất cứ lúc nào.

Cố gắng tránh xa môi trường cờ bạc. Hãy kết bạn với những người có cuộc sống lành mạnh, chủ động tìm cho mình môi trường sống không có bóng dáng của hoạt động cờ bạc. Hãy quy hoạch những hoạt động vui chơi giải trí, thể thao lành mạnh, đồng thời dành nhiều thời gian cho nó, để bản thân không có thời gian bước chân vào sòng bạc.