Làm thế nào để người chơi cờ bạc rời xa được hoạt động này?

card player gambling casino chips

Người chơi cờ bạc cần hiểu rằng cái gì cũng có giá của nó. Người chơi cờ bạc dù có được chiến thắng ban đầu, thì cuối cùng vẫn khó tránh khỏi kết cục thua. Biết được tương lai mờ mịt nếu bước chân vào cờ bạc, người chơi sẽ có động lực để rời xa hoạt động này.

Nếu muốn “cai nghiện” cờ bạc, hãy dành thời gian vào những hoạt động ý nghĩa. Việc làm này vừa chiếm thời gian của người chơi, khiến họ “bất đắc dĩ” phải rời xa sòng bạc. Thêm nữa, nhìn thấy thời gian bỏ vào những hoạt động trên mang lại tác dụng tích cực, người chơi sẽ phát hiện ra rằng việc đắm chìm trong sòng bạc ngày đêm, đồng thời không ngừng “đốt tiền” cho sòng bạc là việc làm điên rồ.

Con người bước chân vào hoạt động cờ bạc thường do ảnh hưởng của một (hoặc một vài yếu tố) được liệt kê dưới đây: Thứ nhất, đó là yếu tố tâm lý: Bản chất cờ bạc tiềm ẩn trong mỗi con người, cũng dễ hiểu, bởi đứng trước mỗi quyết định, người ta chẳng khác gì đang chơi cờ bạc cả. Quyết định đúng hay sai, người chơi sẽ được hưởng hoặc phải trả giá tương ứng. Thứ hai, là do người chơi muốn tìm kiếm sự kịch tính. Thứ ba, do họ quá bồng bột, mất sự kiểm soát. Thứ tư, do những ảnh hưởng từ yếu tố xã hội. Dù thế nào, nếu muốn từ bỏ được cờ bạc, người chơi nhất định phải tự ý thức được cái hại mà mình phải đối mặt, nếu sau khi biết rõ mà vẫn tiếp tục chơi, thì không ai khác, chính bản thân họ phải gánh chịu.