Người chơi cờ bạc hãy tỉnh ngộ

card player gambling casino chips

Người viết bài này là kĩ sư chuyên lập trình chương trình trò chơi điện tử, bản thân đã từng tham gia xây dựng nhiều trò chơi. Với những người trong nghề, bản thân đã quá rõ về khả năng thắng thua của các bên khi tham gia vào trò này. Vậy mà, nhiều người chơi cờ bạc vẫn ngây thơ “chui đầu vào rọ” để bản thân bị thua tiền. Hãy tỉnh ngộ trước khi hối hận cũng đã muộn. Dưới đây là một vài chia sẻ:

Trước hết muốn hỏi những người đam mê cờ bạc, đặc biệt là cờ bạc trên máy điện tử: Các bạn đã từng thắng tiền hay chưa? Câu trả lời chắc chắn là “rồi”. Vấn đề là các bạn thắng được 1 đồng nhưng thua đến 10 đồng, có phải vậy hay không? Vậy tại sao sau khi thua, nhiều người chơi cờ bạc vẫn không thể từ bỏ hoạt động này? Là bởi họ vẫn tin vào khả năng gỡ gạc, hoặc thấy trò chơi quá hấp dẫn, thậm chí bản thân đã đến mức “nghiện”, không thể bước chân ra được.

Vậy cờ bạc có phải đã làm thay đổi bản tính của con người hay không? Đúng thế, nhiều người chơi cờ bạc đều muốn nghiên cứu về nó, đồng thời tìm cách đánh bại được trò chơi, được sòng bạc. Tuy nhiên, người chơi cờ bạc phải biết rằng, điều này là không thể. Mọi vận hành trên máy đều nằm trong thiết kế của những người xây dựng chương trình, và kết quả của những ván chơi cũng vậy, đều nằm trong tính toán của người chủ động cho vận hành máy.